Phân biệt Khách sạn và Resort trong cùng 1 khu du lịch

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Bắt đầu kinh doanh resort
Thiết kế nhà kiểu Resort
Ưu điểm và nhược điểm trong kinh doanh Resort tại Việt Nam

Có thể Resort và khách sạn là những loại hình cung cấp nơi lưu trú và các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trong những chuyến du lịch ngắn hạn, tuy nhiên có sự khác biệt giữa chúng với những mục đích cơ bản. Phân biệt khách sạn và resort sẽ giúp nhà đầu tư có sự lựa chọn đúng đắn về loại hình kinh doanh họ mong muốn và tránh tình trạng du khách lựa chọn sai địa điểm lưu trú mà họ mong muốn.

Phân biệt khách sạn và Resort trong cùng 1 khu du lịch

1. Về vị trí và diện tích

Khách sạn là một công trình nghỉ dưỡng được xây dựng gồm một tòa nhà chính. Với diện tích không quá rộng lớn nên thường được xây dựng gần trung tâm thành phố. Gần các địa điểm tham quan, mua sắm hoặc sân bay. Điều này có thể giúp cho sở thích tìm hiểu địa phương của các khách hàng thay vì dành toàn bộ thời gian bên trong khách sạn.

Phân biệt khách sạn và resort

Trái lại các khu resort là một loại hình nghỉ dưỡng khá độc lập. Nằm trong một khuôn viên rộng lớn nằm ngoài trung tâm thành phố. Vị trí xây dựng của các khu resort có sự phụ thuộc vào địa hình tự nhiên của địa phương. Như được xây dựng gần các khu vườn hoặc bên cạnh bãi biển

2. Giá cả

Tùy vào dịch vụ tiện ích của mỗi phòng cũng như chất lượng, hạng sao của từng khách sạn, resort mà giá cả của các loại phòng sẽ có những mức giá khác nhau. Nhưng thông thường giá phòng tại khách sạn sẽ thấp hơn giá phòng của resort cùng loại.

3. Tính tiện ích

Tùy theo hạng sao của khách sạn mà những dịch vụ được cung cấp cũng khác biệt nhau. Đối với các khách sạn 1 sao 2 sao thường sẽ không có trang bị nhà hàng. Những khách sạn từ 3 sao trở lên bắt buộc phải có nhà hàng trong khách sạn.

Phân biệt khách sạn và resort

Các khu resort bao gồm rất nhiều loại quần thể như villa, biệt thự, căn hộ, bungallow,… một số resort có cả các tòa khác sạn truyền thống.

4. Loại phòng

Đối với resort đa số được xây dựng theo hình thức bungalow là những phòng biệt lập. Vì vậy các loại phòng ở đây thường được phân biệt qua tên gọi các hướng và số lượng khách du lịch. Ví dụ như: Bungalow hướng vườn dành cho 4 người, Bungalow hướng vườn dành cho 2 người. Bungalow hướng vườn dành cho gia đình, Bungalow hướng biển dành cho 2 người. Bungalow hướng biển dành cho 4 người….
Còn về khách sạn bạn sẽ được nghe giới thiệu hay tìm hiểu thấy thông tin về các loại phòng như: Phòng standard (STD), Phòng Superior (SUP), Phòng Deluxe (DLX), Phòng Suite (SUT)…một số tên gọi còn liên quan đến giường ngủ trong khách sạn như: Single bed room (SGL): Phòng có 1 giường cho 1 người ở, Twin bed room (TWN): Phòng có 2 giường cho 2 người ở, (hay còn gọi là 2 giường đơn), Double bed room (DBL): Phòng có 1 giường lớn cho 2 người ở. Thường dành cho vợ chồng, Triple bed room (TRPL): Phòng cho 3 người ở, có 3 giường nhỏ hoặc có 1 giường lớn (giường đôi) + 1 giường nhỏ.
Trên bài viết về điểm khác nhau giữa khách sạn và resort, hi vọng sẽ giúp ích được cho quý chủ đầu tư. Nếu có nhu cầu kinh doanh khách sạn, resort hãy liên hệ ngay với Oz Corp để được Tư vấn Thiết kế Thi công khách sạn trọn gói nhé !!!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0