Khách sạn boutique là gì ?

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Chi phí kinh doanh khách sạn
Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn cho người mới khởi đầu
Bí quyết kinh doanh khách sạn hiệu quả

Tuy chỉ mới xuất hiện và còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng khách sạn Boutique đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, từ khoảng năm 1984. Sau đó, Boutique Hotel dần trở nên phổ biến và xuất hiện ngày càng nhiều trên toàn thế giới. Ngày nay, chúng ta vẫn thường nghe nói về mô hình khách sạn này nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ khách sạn Boutique là gì chưa?

Khách sạn Boutique là gì?

Khách sạn Boutique là những khách sạn dạng nhỏ. Không nhiều hơn hơn 100 phòng và không ít hơn 10 phòng. Có phong cách trang trí nổi bật, trẻ trung và đậm chất nghệ thuật. Mỗi phòng Boutique là một một phong cách, thường kết hợp giữa cổ điển và thanh lịch, sang trọng.

Điểm khác nhau giữa khách sạn và Boutique Hotel

Do không gian nhỏ xinh, nghệ thuật nên khách sạn Boutique luôn mang đến cho khách lưu trú cảm giác ấm cúng, bình yên. Không gian riêng tư như đang ở nhà chứ không phải thuê phòng khách sạn. Các Boutique Hotel thường là những khách sạn nhỏ. Được phát triển độc lập hoặc là 1 trong chuỗi khách sạn nào đó. Boutique Hotel cũng có thể là một phần của một khách sạn lớn.

Khách sạn Boutique

Nếu không gian các phòng ốc của khách sạn có sự đồng nhất với nhau về màu sắc, cách bài trí. Thì không gian của Boutique lại hoàn toàn ngược lại. Mỗi phòng trong khách sạn Boutique lại đi theo một phong cách khác nhau. Đầy nghệ thuật và tinh tế, tạo cảm giác hấp dẫn, thu hút khách hàng.

Tiềm năng phát triển khách sạn Boutique tại Việt Nam

Đời sống kinh tế, xã hội phát triển mạnh. Dẫn đến nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch của người dân cũng tăng nhanh. Cùng với đó là sự gia tăng lượt khách du lịch từ nước ngoài. Đã đưa ngành Nhà hàng – Khách sạn Việt Nam trở nên sôi động và hot hơn. Ngành Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu thu hút trên dưới 90 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước cho đến hết năm 2020. Đây chính là những nền tảng để Boutique Hotel phát triển.

Khách sạn Boutique

Với thiết kế độc đáo, sáng tạo, không gian bình yên, riêng tư… Khách sạn Boutique ngày càng được yêu thích để làm nơi nghỉ ngơi, lưu trú trong các chuyến du lịch, công tác. Nếu resort hoặc những khách sạn 4, 5 sao hướng đến những khách hàng VIP, có điều kiện kinh tế. Ngược lại Boutique Hotel lại có mức giá “dễ chịu” hơn, cho bạn tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời mà không quá đắt đỏ, xa xỉ.

Khách sạn Boutique

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về khách sạn Boutique Hotel là gì và tiềm năng phát triển của mô hình này để có thể lựa chọn hình thức lưu trú phù hợp hoặc mô hình kinh doanh nếu bạn muốn phát triển trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn.

Nhận thấy sức hút cũng như tiềm năng phát triển của mô hình Boutique Hotel, nhiều nhà đầu tư đã kết hợp mô hình này cùng với các tiện ích cao cấp nằm trong một khu nghỉ dưỡng để mở rộng kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Còn bạn nếu có nhu cầu kinh doanh khách sạn theo mô hình này hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được tư vấn miễn phí và sở hữu những mẫu thiết kế khách sạn đẹp nhất nhé.

Khách sạn boutique là gì ?
5 (99.78%) 91 vote[s]

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0