Giải pháp Marketing khách sạn hiệu quả

Giải pháp Marketing khách sạn hiệu quả

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Quy trình hoạt động của các bộ phận trong khách sạn
Chi phí kinh doanh khách sạn
Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao mới cập nhật

Khi du khách lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình thì “nơi nghỉ chân” chính là một thành tố quan trọng nhưng làm sao để khách sạn của bạn trở thành một chọn lựa để họ nghỉ ngơi giữa các đối thủ cạnh tranh của bạn? Nó xuất phát từ kế hoạch Marketing tổng thể. Khi bạn đưa cho họ giá trị tương xứng, họ sẽ đến với bạn với một doanh thu cũng tương xứng như thế. Vậy làm thế nào để Marketing khách sạn hiệu quả?

Giải pháp Marketing khách sạn hiệu quả

1. Thiết kế website chuyên nghiệp

Có rất nhiều khách sạn đầu tư một số tiền khủng để xây dựng khách sạn. Nhưng tại không chú trọng tới việc thiết kế website chuyên nghiệp cho khách sạn của mình. Xây dựng website chuyên nghiệp sẽ tạo dựng ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng tiếp xúc trên Internet. 
Thông qua website bạn có thể giới thiệu những chương trình khuyến mại. Đồng thời là những thông tin cần thiết về khách sạn. Thông qua website khách sạn, bạn có thể tăng số lượng booking trực tuyến. Qua ứng dụng live chat – tư vấn trực tuyến. Ngoài ra, khách hàng có thể xem những hình ảnh và dịch vụ của khách sạn có phù hợp với họ hay không. Sau đó mới tiến hành đặt phòng.

 2. Truyền thông qua mạng xã hội

Lượng người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam và thế giới vẫn đang không ngừng gia tăng. Đây chính là  một kênh màu mỡ để các khách sạn tập trung đầu tư khai thác, quảng cáo. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không xây dựng fanpage trên mạng xã hội. Để khách hàng có thể tìm đọc thông tin của khách sạn bạn.

Ngoài những bài viết hãy xây dựng những đoạn clip hay video hay về khách sạn của bạn, có thể là giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm của khách sạn, hay là một đoạn video phỏng vấn chính khách hàng của bạn về trải nghiệm của họ khi ở tại khách sạn của bạn sẽ giúp mọi người có góc nhìn chân thực về những gì khách sạn của bạn có thể cung cấp… sau đó, đăng tải lên mạng xã hội sẽ gây ấn tượng và tạo sự thu hút đối với khách hàng trong và ngoài nước.Hiện nay, video đã được Facebook ưu tiên hiển thị và tiếp cận và Youtube vẫn là kênh marketing video mạnh nhất. Có rất nhiều cách thể hiện nội dung của video và khách sạn của bạn. Có thể thử nghiệm nhiều cách khác nhau để có nội dung đa dạng và tìm được cách thể hiện tốt nhất. 

3. Xây dựng mobile app

Khi điện thoại di động và máy tính bảng đã tăng trưởng ấn tương. Website và booking engine của bạn cũng nên được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Khoảng 40% du khách giải trí và 36% du khách kinh doanh đã đặt phòng qua thiết bị di động. Vì thế website cần có phiên bản tối ưu hóa cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng. 

4. Đăng tin trên các báo mạng 

Mục đích của việc quảng cáo trên các trang báo mạng sẽ khiến khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Đăng những thông tin khuyến mãi quảng cáo trên các trang báo mạng sẽ có nhiều người đọc và chắc chắn mang lại một số lượng khách hàng không nhỏ cho bạn. Đặc biệt vào các thời điểm vàng để du lịch, bạn cần phải đẩy mạnh đầu tư cho hoạt động quảng cáo này để khẳng định thương hiệu và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Anh/ Chị đang có nhu cầu kinh doanh khách sạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Đồng thời thiết kế khách sạn và thi công trọn gói nhé.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0