Bí quyết kinh doanh khách sạn hiệu quả

Bí quyết kinh doanh khách sạn hiệu quả

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Làm sao để kinh doanh khách sạn có hiệu quả ?
Tư vấn đầu tư kinh doanh khách sạn trọn gói
Lưu ý những đặc điểm kinh doanh khách sạn tại Việt Nam

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt. Vậy làm thế nào để kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực đầy khốc liệt này ? Khi đã có một ý tưởng kinh doanh khách sạn đủ lớn và chi tiết, bạn hãy tiến hành:

1. Phân tích và lựa chọn thị trường mục tiêu của khách sạn

Nghiên cứu và lựa thị trường mục tiêu là một trong những bước khởi đầu vô cùng quan trọng của bất kỳ khách sạn nào. Bởi mỗi khách hàng, hay nhóm khách hàng họ sẽ có những nhu cầu và khả năng nghỉ ngơi khác nhau. Nếu khách sạn của bạn không thể bao quát hết toàn bộ thị trường. Hãy chọn cho mình một phân khúc mà bạn thấy tiềm năng và phù hợp nhất. 
Tuy nhiên, trong tháng đầu kinh doanh không tránh được những chi phí phát sinh đáng kể, bạn cần phải có kinh phí dự trù cho cả tháng đầu vận hành này nữa nhé.

2. Chi phí đầu tư cho khách sạn

Những chi phí bạn cần quan tâm hàng đầu đó là:
  • Chi phí thuê mặt bằng, địa điểm
  • Chi phí mua sắm trang thiết bị, nội thất
  • Chi phí thủ tục
  • Chi phí quảng cáo, PR…

Có một câu hỏi được nhiều người đặt ra cho những nhà kinh doanh khách sạn đó là “Cần bao nhiêu vốn là đủ để kinh doanh khách sạn?”. Và câu trả lời được các chuyên gia đưa ra là : “Nếu bạn không thể tính toán chi phí hợp lý thì bao nhiêu tiền cũng không đủ?”. Chính vì vậy, hãy tính toán thật hợp lý, logic để tránh những khoản tiền thừa lãng phí.

3. Chọn một nhà tư vấn, thiết kế xây dựng dày dặn kinh nghiệm

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về vị trí, mặt bằng trong kinh doanh khách sạn. Nhưng việc chọn một vị trí như thế nào mang lại hiệu quả kinh doanh. Thu hút khách hàng vẫn là yếu tố quan trọng nhất.  Nếu bạn có kinh nghiệm trong ngành thiết kế thì đó là một lợi thế. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế khách sạn đẹp vì họ có kinh nghiệm thiết kế khách sạn tại nhiều nơi,  họ sẽ cho bạn những câu trả lời hữu ích, thiết thực từ việc chọn vị trí đến thiết kế, thi công, từ đó tích lũy được những cái hay vì những yếu tố trong thiết kế có thể thu hút được khách hàng.

4.Chú trọng vào đào tạo nhân viên

Đứng vào vị trí của một khách du lịch, bạn sẽ thoải mái khi nhận được sự chăm sóc nhiệt tình của nhân viên. Không ngần ngại đưa ra những lời nhận xét có cánh cho khách sạn với ấn tượng tốt. Nên chú trọng từ việc sàng lọc trong quá trình tuyển dụng. Vì kiến thức chuyên môn chưa vững thì có thể đào tạo. Nhưng ý thức và thái độ làm việc thì khó có thể đào tạo được. Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho khách sạn cần theo quy trình nghiêm túc, chuyên nghiệp. Luôn quan tâm đến nhân viên của bạn, trả cho họ một mức lương xứng đáng với những gì mà họ đã cống hiến. Vì chính họ sẽ là những người đồng hành cùng bạn và sự phát triển của khách sạn.

5. Quản lí khách sạn

Sau khi khách sạn của bạn đã đi vào vận hành, một công việc nữa bạn phải quan tâm đó là quản lý khách sạn. Một trong những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn hiệu quả chính là cách thức quản lý. Nếu quản lý khách sạn không tốt, doanh thu đi xuống. Lợi nhuận thu về không cao, khách sạn không thể tồn tại và phát triển. Do vậy để kinh doanh khách sạn tốt thì bạn cần một người quản lý có năng lực lãnh đạo, khả năng thuyết trình, khả năng thuyết phục… và những am hiểu chuyên sâu về nghề quản lý khách sạn.
Vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ các bước kinh doanh khách sạn trước khi bắt tay vào thực tiễn để bạn có một kết quả kinh doanh viên mãn nhất.
 
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, OZ CORP hân hạnh đã được hợp tác cùng nhiều chủ đầu tư trên cả nước. Anh/ chị đang có nhu cầu kinh doanh khách sạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế thi công khách sạn trọn gói nhé.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0