Thiết kế sân vườn khách sạn đẹp

Thiết kế sân vườn khách sạn đẹp

Bài viết hôm nay OZ CORP xin chia sẻ tới quý chủ đầu tư những lưu ý trong thiết kế sân vườn khách sạn để phù hợp với tiêu chí đánh giá xếp hạng khách sạn.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 2 sao
Chi tiết hồ sơ thiết kế khách sạn
Thiết kế khách sạn Lavender

Thiết kế sân vườn khách sạn là tiêu chí đánh giá không thể thiếu trong xếp hạng sao cho khách sạn. Nếu đáp ứng đủ số điểm chất lượng về không gian xanh khách sạn mới đáp ứng đủ tiêu chuẩn đạt chuẩn sao. Bài viết hôm nay OZ CORP xin chia sẻ tới quý chủ đầu tư những lưu ý trong thiết kế sân vườn khách sạn để phù hợp với tiêu chí đánh giá xếp hạng khách sạn.

TẦNG THỰC VẬT TỰ NHIÊN TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN KHÁCH SẠN

Khi thiết kế sân vườn khách sạn cần khéo léo chuyển tiếp không gian một cách tự nhiên nhất. Điểm dễ nhận biết nhất của quá trình chuyển tiếp này thể hiện ở màu sắc và chiều cao của cây, kích thước và màu sắc của lá, tượng đó, màu hồ bơi, đá phong thủy,…

Khách sạn có diện tích sân vườn nhỏ có thể tăng diện tích ảo bằng cách sử dụng thực vật chuyển từ ấm sang tông màu lạnh hoặc sử dụng cây thực vật lá to, dày làm phông nền, nổi bật là thực vật lá nhỏ. Việc bố trí tùy hứng luôn dẫn nhiều đến kết quả lạc tông hoặc điểm dừng thị giác không phù hợp.

TÍNH ĐƠN GIẢN TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN KHÁCH SẠN

Tính đơn giản hóa trong thiết kế sân vườn khách sạn ở đây chính là tính toán mật độ cây trong một không gian. Thông thường quý chủ đầu tư nên lựa chọn mật độ ở 50% phân bố đều các khu vực.

Đối với khách hạng 3 diện tích sân vườn hạn chế thì quý chủ đầu tư có thể thiết kế đối bên để dành khu vực chính giữa để khách hàng có thể di chuyển cũng ngắm nhìn được toàn bộ kiến trúc khách sạn. Ngoài ra, hạn chế sử dụng quá nhiều vật trang trí. Khi sử dụng đá, chỉ nên cân nhắc vị trí đặt để phù hợp với phong thủy nhất.

TÍNH ĐỒNG BỘ TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN KHÁCH SẠN

Áp dụng vào không gian sân vườn với diện tích tính toán chi tiết có thể tạo ra cảnh quan sân vườn hoàn hảo. Chủ đề của sân vườn có thể là ý niệm về thiết kế sân vườn thời kỳ Pháp, cảnh quan Nam bộ, cảnh quan ốc đảo sa mạc, cũng có thể nói về kiểu dáng sân vườn hiện đại với hồ bơi, không gian xanh từ biển.

Với tính nhất quán về chủ đề trong thiết kế sân vườn khách sạn, sẽ lựa chọn chủng loại cây, chiều cao, kích thước, kết cấu phân tầng, màu sắc của cây cũng như mùa sinh trưởng của chúng.

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN KHÁCH SẠN VEN ĐƯỜNG

Khác với các mẫu thiết kế khách sạn nghỉ dưỡng có không gian thi công thảm thực vật vườn rộng rãi thì mẫu thiết kế khách sạn ven đường thì lối vào sảnh hạn chế tới mức thực sự rất khó để có không gian vườn thu hút ngay đại sảnh. Tuy nhiên, cây thực vật tán tròn rộng, được trồng tại đường vào khách sạn khiến lối đi không còn bị trống trải, cảm giác về không gian khách sạn cũng thân thiện hơn.

Với những khách sạn có diện tích sân vườn  hạn chế. Tại không gian sân thượng, quý chủ đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn lối sắp xếp thực vật thấp dần khi tiến sát lan can tạo cảm giác sân vườn cây cối rất xanh, tươi tốt. Dải thực vật hoa được lắp trên khu vực lan can xen vào giữa là thực vật thấp như một vùng nhiệt đới rực rỡ sắc màu.

Trên là một số lưu ý trong thiết kế sân vườn khách sạn, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý chủ đầu tư hoàn thiện ý tưởng dành cho khách sạn của mình. Qúy chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh khách sạn hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được Tư vấn Thiết kế Thi công khách sạn trọn gói nhé.

Thiết kế sân vườn khách sạn đẹp
5 (100%) 2 vote[s]

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0