Thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản

Thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Thiết kế khách sạn tại Cần Thơ
Thiết kế phòng ngủ khách sạn mang vẻ đẹp tinh tế
Nội thất phòng ngủ khách sạn 3 sao

Thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản với những đường nét đơn giản, ít chi tiết. Tất cả mọi thứ đều được rút gọn chỉ để lại các yếu tố thiết yếu, giảm thiểu đồ nội thất. Mọi chi tiết đều được bố trí hợp lý sẽ mang lại một cảm nhận hoàn toàn mới cho khách hàng của bạn.

Thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản

Phong cách tối giản (Less is more) xuất hiện từ những năm 1970 trong nhiều lĩnh vực. Được xem là một nhánh của phong cách đương đại. Áp dụng trong nhiều lĩnh vực kiến trúc và thiết kế nội thất khách sạn mang phong cách này cũng không là ngoại lệ.

Thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản

Về căn bản thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản sẽ hướng đến giá trị không gian. Ở đó, các kiến trúc sư sẽ tạo nên không gian kiến trúc cân bằng, tĩnh tại, thuần khiết. Thông qua việc loại bỏ, hạn chế các chi tiết, màu sắc, những thứ không cần thiết. Hoàn thiện kiến trúc bằng những gì ít nhất có thể. Hạn chế là một trong những nguyên tắc cụ thể của kiến trúc tối giản. 
Trong khách sạn, ánh sáng đóng vai trò quan trọng. Tạo nên giá trị thẩm mỹ thông qua hiệu ứng thị giác. Với phong cách tối giản thì điều này vô cùng đơn giản. Các kiến trúc sư OZ xin chia sẻ một số nguyên tắc đúc kết cơ bản khi thiết kế nội thất khách sạn phong các tối giản đầy ấn tượng này.

1. Less is more

Thiết kế nội thất khách sạn tối giản tự hoàn thiện bằng những gì ít nhất có thể – đó chính là nhiều, ngược lại với trường phái cổ điển làm đẹp kiến trúc bằng những chi tiết, bằng trang trí nội thất. Nhằm hướng tới sự hoàn mỹ và thành công, phong cách tối giản loại bỏ tất cả những gì không cần thiết từ đường nét, hình khối kiến trúc đến các trang trí nội thất. Những đồ đạc nội thất có ý nghĩa công năng cũng tối giản nhưng tinh tế nhưng được hạn chế tối thiểu, và được tận dụng là yếu tố trang trí.  

2. Nghệ thuật ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng cấu thành nghệ thuật kiến trúc trong khách sạn. Nó là nhân tố chủ yếu tạo hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Với kiến trúc tối giản, ánh sáng càng có ý nghĩa hơn, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. 

Thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản

Ánh sáng là một thành phần chủ đạo để trang trí và tạo nên giá trị thẩm mỹ thông qua hiệu ứng thị giác bởi vì thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản khá hạn chế về màu sắc. Ánh sáng tự nhiên giúp thay đổi những cảm xúc của khách hàng khi bước vào không gian khách sạn của bạn. 
Ngoài ánh sáng tự nhiên thì, ánh sáng nhân tạo cũng được nghiên cứu và tính toán cẩn thận, nhấn mạnh được hình dạng cấu trúc không gian và những thành phần nội thất. Ánh sáng giúp KTS nhấn mạnh, làm nổi bật hình khối kiến trúc, nội thất; tạo nên những khối sáng,…

3. Tiết chế màu sắc trong thiết kế

Màu sắc trong thiết kế nội thất khách sạn phong cách tối giản cũng được hạn chế tối đa. Thường mang 3 màu với một màu chủ đạo, một màu nhấn và đặc điểm nhận dạng dễ nhất là màu nền là màu của những bức tường. 
 
Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng. Thiết kế nội thất khách sạn theo phong cách tối giản tạo thành một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi và sang trọng.
 
Với phong cách thiết kế khách sạn đa dạng qua kinh nghiệm của nhiều kiến trúc sư OZ. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng quý chủ đầu tư. Liên hệ với OZ CORP để được Tư vấn – Thiết kế – Thi công khách sạn trọn gói nhé !!!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0