Thiết kế nội thất đồ gỗ trong khách sạn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Thiết kế khách sạn chuyên nghiệp
Thiết kế khách sạn tại Phan Thiết
Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao mới cập nhật

Phong cách thiết kế nội thất đồ gỗ cho khách sạn đang là lựa chọn phổ biến hiện nay, bởi tính thẩm mỹ và mang lại giá trị cao. Nội thất đồ gỗ trong khách sạn cần được kết hợp hài hòa giữa kiến trúc không gian và thiết kế một cách trau chuốt, tinh tế. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế khách sạn để tạo nên thương hiệu cũng như những đánh giá chất lượng từ khách hàng dành cho khách sạn của bạn.

Vậy thiết kế nội thất đồ gỗ cho khách sạn như thế nào?

1. Dáng vẻ trong từng đường nét thiết kế nội thất đồ gỗ

Thiết kế nội thất đồ gỗ cho khách sạn

Các họa tiết sẽ là cái gây sự chú ý đầu tiên ở mỗi khách hàng. Với những tấm gỗ thô sơ bạn phải thiết kế sao cho nó trở thành những hình dáng uyển chuyển mềm mại của một con rồng, hay những bông hoa cách điện, cũng có thể là một bức tranh sơn thủy hữu tình trên sản phẩm của bạn. Những họa tiết đó chính là linh hồn cho sản phẩm, những họa tiết càng độc đáo, càng mảnh dẻ sẽ tạo nên sức hút trong lòng khách hàng. Nhưng không chỉ là những đường cong, bạn cần phải đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn cho các trang thiết bị trong khách sạn.

2. Chất liệu nội thất đồ gỗ

Trong thiết kế nội thất đồ gỗ cho khách sạn luôn là vật liệu được lựa chọn hàng đầu bởi sự sang trọng, ấm cúng do gỗ mang lại. Khi dáng vẻ bên ngoài đã lọt vào mắt khách hàng, thì sự tò mò sẽ khiêu khích họ thử một lần chạm nhẹ vào sản phẩm. Đây là một trong những khâu giữ chân khách hàng lại với bạn, đừng bỏ xót nhé! Trước đây chỉ có gỗ tự nhiên nên giá gỗ tự nhiên dùng trong nội thất lại khá đắt. Vì vậy, rất ít khách sạn có đủ điều kiện để trang trí, sử dụng các sản phẩm gỗ cho toàn bộ khách sạn, ngoài các vật dụng cơ bản như giường, tủ quần áo.

Thiết kế nội thất đồ gỗ cho khách sạn

Nhưng hiện nay với công nghệ hiện đại thì nội thất đồ gỗ nhân tạo đang chiếm ưu thế, với nhiều chủng loại phong phú, màu sắc đa dạng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong nội thất. Đặc biệt ván gỗ nhân tạo có đặc tính cơ lý ưu việt là không cong vênh, co ngót nên hiện nay gỗ công nghiệp thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất đồ gỗ hiện đại. Điều quan trọng hơn hết, bạn cần chú ý xem chất liệu gỗ có thật sự tốt chưa bằng cách dùng ngón tay cậy lên nếu thấy có cục rơi xuống chứng tỏ gỗ đã có hiện tượng biến chất mục hoặc mọt.

3. Màu sắc trong thiết kế nội thất đồ gỗ cho khách sạn

Nhìn qua lớp sơn bên ngoài, ta có thể cảm nhận được bề mặt nội thất đồ gỗ cho khách sạn có đạt tiêu chuẩn không. Tiêu chuẩn màu sắc của đồ gỗ là qua những gam màu tùy chọn chúng ta vẫn thấy rõ được từng đường nét trong thiết kế nội thất, không có hiện tượng màu sắc cục bộ bị phai, hơn nữa bề mặt phải bằng phẳng, trơn nhẵn. Đặc biệt, bạn cần phải chú ý sử dụng gam màu hợp lý, hài hòa với các trang thiết bị được bố trí xung quanh. Ví dụ với gam màu nâu đậm chủ đạo trong từng thiết kế tủ, sàn nhà hay chiếc giường kiên cố, thì bên cạnh đó là tấm ra giường trắng tinh, hay bức tường kem sẽ làm nổi bật mọi thứ trong gian phòng ngủ.

Thiết kế nội thất đồ gỗ cho khách sạn

 4. Mùi hương trong nội thất đồ gỗ có tính kích thích mạnh không

Một số nội thất đồ gỗ như tủ quần áo, khi bạn kéo những hộc tủ ra mà có một mùi hương sộc lên mũi, hay làm chảy nước mắt thì hàm lượng các chất có chứa trong đồ gỗ vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Những mùi hương này sẽ rất có hại cho sức khỏe và có thể gây dị ứng cho một số khách hàng. Vì vậy, đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thiết kế khách sạn.

Trên đây, OZ sơ lượt một vài chú ý trong việc thiết kế nội thất đồ gỗ cho khách sạn. Để được tư vấn, hỗ trợ một cách chi tiết cũng như thiết kế một cách chuyên nghiệp, hãy liên hệ với OZ để chúng tôi có cơ hội hợp tác với bạn.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0