Thiết kế khách sạn theo phong thủy

Thiết kế khách sạn theo phong thủy

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Thiết kế khách sạn 4 sao phong cách tân cổ điển
Nội thất phòng ngủ khách sạn 3 sao
Thiết kế khách sạn 3 sao

Nhiều người đã ý thức được rằng khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí, thiết kế khách sạn theo phong thuỷ có vai trò rất quan trọng. Tại nhiều quốc gia, nhất là Phương Đông. Những chủ đầu tư khi chọn vị trí, thiết kế, xây dựng, bố trí. Và sắp xếp đồ đạc nội thất đều theo những nguyên tắc về phong thủy nhất định. Nhưng để thiết kế nội thất khách sạn phù hợp phong thủy, thu hút được khách hàng thì không phải bất cứ kiến trúc sư nào cũng có thể làm được.

Đối với việc thiết kế mặt bằng khách sạn

Khi thiết kế mặt bằng khách sạn người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp. Để tạo ra hình thái hài hoà cân đối với cảnh quan cần tạo hình màu sắc.

Nếu thiết kế khách sạn theo phong thủy thì ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách.

Phong thủy trong khách sạn tại nơi ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương. Phù hợp phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó, phương vị, hướng từ trường.

Đối với thiết kế sảnh khách sạn

Thiết kế sảnh khách sạn

Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào. Nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi, sáng sủa. Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương. Nếu đại sảnh quá lớn thì nên đặt thêm quầy rượu hoặc quán cà phê để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách.

Thiết kế nội thất bên trong của một khách sạn

Thiết kế khách sạn với các yêu tố sau phù hợp theo phong thủy học. Nội thất bên trong căn phòng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Theo phong thuỷ, chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2m8. Nếu cao quá gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén.

Nội thất khách sạn

Trang trí trong phòng nên chọn màu nhạt là chính. Nên trang trí cách điệu màu nhạt trong phòng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới. Thiết kế căn phòng sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào. Khách có thể quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh rất phát đạt.

Thiết kế phòng ngủ khách sạn

Thiết kế phòng ngủ khách sạn

Lưu ý vàng khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy:

  1. Vị trí đầu giường nên tránh nằm bên dưới thanh dầm của trần nhà. Bạn có thể bị hiện tượng đè đầu, bóng đè, có cảm giác bị đè nén khi ngủ
  2. Đầu giường nên có điểm tựa, đặt sát vào tường. Điều này giúp tránh cảm giác đơn độc. Cảm giác sợ hãi khi tưởng tượng có gì đó đằng sau phía đầu giường. Đầu giường tựa vào tường sẽ tạo cảm giác yên tâm nằm ngủ. Giấc ngủ thật sâu dẫn đến sức khỏe tốt
  3. Tránh đầu giường hướng nhà vệ sinh. Điều này vi phạm “Hung vi”, cuộc sống sẽ luôn thấy căng thẳng. Bạn có thể khắc phục bằng cách đảo lại đầu giường. Hoặc tốt nhất là chọn vị trí giường chỗ khác trong nhà, tránh xa nhà vệ sinh
  4. Tránh đặt gương lớn tại đầu giường.
  5. Tránh đầu giường hướng ra cửa ra vào. Điều này tạo cảm giác bất an, lo lắng sợ hãi, không yên tâm khi ngủ. Vì có liên tưởng đến có người ra vào và đứng đằng sau
  6. Tránh kê giường bị ánh nắng chiếu vào, tạo cảm giác bức xúc, khó chịu

Nên bố trí trong phòng ngủ một cửa sổ có kích thước phù hợp với không gian để hướng sáng. Điều này tránh tình trạng phòng ngủ trở nên quá sáng vào ban đêm mà lại thiếu ánh sáng vào ban ngày. Cửa sổ được bố trí có hiệu quả trong việc tạo lưu thông khí quyển. Giúp công chúng tránh được các bệnh lý liên quan tới da và giấc ngủ. Tránh việc thiết kế phòng ngủ có sự hiện diện của các góc nhọn cạnh huyền. Như vậy dễ gây ra những ảo giác không thật về không gian. Trong phong thủy điều này sẽ làm kiệt quệ năng lượng sống của con người, khiến họ lúc nào cũng trở nên bứt rứt khó chịu.

Ngoài ra, thiết kế phòng vệ sinh khách sạn phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí màu nhạt. Ngoài ra cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho phòng ở. Không được để cửa của nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với phòng ngủ. Như đã biết nhà vệ sinh chứa đựng nhiều uế khí, không sạch sẽ do hoạt động bài tiết của con người, nặng hơi ẩm có thể ám vào không khí trong phòng ngủ.
Để đảm bảo có được một thiết kế khách sạn đẹp, phù hợp với phong thủy, hãy liên hệ ngay với OZ CORP để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các chuyên gia nhé. OZ – Đơn vị tư vấn, thiết kế khách sạn, thi công khách sạn trọn gói trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0