Thiết kế khách sạn mini và những điều cần lưu ý

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Phân biệt Khách sạn và Resort trong cùng 1 khu du lịch
Thiết kế khách sạn Ninh Thuận – Dự án Thi công trọn gói – Ozcorp
Thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao phong cách Á Đông

Thiết kế khách sạn mini đẹp, độc đáo với những vật dụng, trang thiết bị tiện nghi. Nhưng vẫn đảm bảo nguồn chi phí hợp lý là điều mà chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Muốn sở hữu một thiết kế khách sạn mini hoàn hảo. Hoạt động kinh doanh hiệu quả thì nhất định không được bỏ qua những lưu ý quan trọng sau mà OZ CORP muốn chia sẻ tới quý chủ đầu tư.

1. Quy mô

Khách sạn mini thường có mặt bằng hẹp hơn những khách sạn tầm sao. Chính vì vậy, khi thiết kế phải xác định và sắp xếp quy mô cho từng khu vực. Và tương ứng với từng khu vực này lại có những kiểu thiết kế khác nhau. Nhưng chúng phải là một khối thống nhất với phong cách chủ đạo.

Thiết kế khách sạn mini

Đối với khách sạn mini khu vực phòng ngủ sẽ chiếm phần lớn diện tích mặt bằng với số lượng phòng từ 10 đến 20 phòng. Tuỳ vào số lượng phòng mà có thể sắp xếp diện tích, chia loại phòng và xác định số tầng cần thiết. Sảnh khách sạn thường chiếm một diện tích không quá lớn trong tổng thể quy mô của khách sạn. Điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế khách sạn mini. Thiết kế các khu vực chức năng của khách sạn đảm bảo hài hoà, thống nhất với quy mô tổng thể của khách sạn.

2. Ý tưởng thiết kế độc đáo

Có rất nhiều phong cách thiết kế khách sạn mini để bạn lựa chọn như: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, truyền thống,…Thêm vào đó là những chi tiết mới, tạo ra những nét độc đáo, sự mới mẻ riêng. Đây là một trong những yếu tố giúp xây dựng thương hiệu thành công trong tương lai. Tuy thiết kế khách sạn phải mới lạ, độc đáo và tiện nghi nhưng cũng không thể phá vỡ sự hài hoà của cảnh quan xung quanh.

Thiết kế khách sạn mini

Đối với việc thiết kế khách sạn ý tưởng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, nó định hình phong cách khách sạn.Với quy mô nhỏ, thiết kế khách sạn mini phải có sự linh hoạt, có sự mới lạ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng mục tiêu đã đặt ra.

3. Chi phí đầu tư

Chi phí là yếu tố quyết định đến toàn bộ thiết kế của khách sạn. Khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế khách sạn, bạn phải cân nhắc xem nguồn vốn của mình có khả năng chi trả hay không.Tất cả các hạng mục thiết kế từ việc chọn mặt bằng, thi công cho đến trang bị nội thất, đồ dùng, thiết bị,…

4. Đồ dùng và trang thiết bị cho khách sạn mini

Những vật liệu bạn chọn phải phù hợp, hài hoà với quy hoạch chung của thiết kế khách sạn. Những yếu tố về màu sắc, kiểu dáng cho đến chất lượng của vật liệu yêu cầu phải có sự chọn lọc kỹ lưỡng và phải sự thống nhất tổng thể với nhau. Những đồ dùng, trang thiết bị cho khách sạn vừa đảm bảo sự tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Đảm bảo hình ảnh đẹp cho khách sạn và để lại ấn tượng tốt trong lòng của khách hàng.

Trên là một số chia sẻ của OZ CORP về thiết kế khách sạn mini. Hi vọng với bài viết này, quý chủ đầu tư sẽ có giải pháp, ý tưởng tối ưu nhất dành cho khách sạn của mình.

Qúy chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh khách sạn. Hãy liên hệ ngay với OZ để được Tư vấn Thiết kế Thi công khách sạn trọn gói nhé !

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0