Tổng quan thiết kế cảnh quan resort

Tổng quan thiết kế cảnh quan resort

Thiết kế cảnh quan resort - Yếu tố không thể thiếu trong thiết kế resort. Một thiết kế thành công phải cân bằng được tổng thể toàn bộ khu vực.

Điểm đặc trưng trong thiết kế resort
Thiết kế resort cao cấp theo tiêu chuẩn
Thiết kế resort Victoria Phan Thiết

Thiết kế cảnh quan resort – Yếu tố không thể thiếu trong thiết kế resort. Một thiết kế cảnh quan resort thành công phải cân bằng được các khu vực tự nhiên và các khu vực được xây dựng. Đồng thời cảnh quan phải phụ thuộc chặt chẽ vào môi trường và con người xung quanh.

THIẾT KẾ CẢNH QUAN RESORT

Thiết kế cảnh quan resort

Với mục đích phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người, giúp họ tìm lại sự bình yên giữa thiên nhiên. Tuy cảnh quan resort không trực tiếp mang về lợi nhuận cho resort nhưng nếu không có cảnh quan đẹp thì du khách sẽ không đến resort. Việc tạo ra một thiết kế cảnh quan resort hòa hợp với thiên nhiên có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển resort.

THÀNH PHẦN THIẾT KẾ CẢNH QUAN RESORT

Trong những dự án thiết kế cảnh quan resort của OZ CORP – Chúng tôi luôn tận dụng những cái có sẵn của tự nhiên dung hòa với những cảnh quan nhân tạo để tạo nên một không gian đẹp, hoàn hảo nhất. Cảnh quan resort bao gồm 3 thành phần cơ bản sau:

Thiết kế cảnh quan resort

1. Cảnh quan thiên nhiên

Cảnh quan thiên nhiên là những yếu tố có sẵn tại hiện trang gồm: Địa hình, phong cảnh, động – thực vật, khí hậu…Những yếu tố này thường gắn liền với đặc tính của từng địa phuong. Trong thiet ke canh quan resort, đôi khi cảnh quan thiên nhiên đóng vai trò như một phông nền, cũng có khi lại là chủ thể chính tạo nên cảm hứng, sức hút của cả công trình.

Thiết kế cảnh quan resort

2. Cảnh quan kiến trúc

Cảnh quan kiến trúc có thể đưa vào phần các hạng mục được xây dựng bao gồm: Lối đi, bồn hoa, cổng, cầu, trụ đèn, thác nước, và các kiến trúc nhỏ khác. Với vai trò làm tăng tính khả dụng của cảnh quan, tạo ra sự chuyển tiếp hòa quyện các công trình kiến trúc vào cảnh quan tự nhiên của resort.

3. Cảnh quan resort

Một thiết kế cảnh quan resort được gọi là thành công khi biến không gian xung quanh trở thành những khung tranh sống động, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên. Điều này đòi hỏi sự tinh tế và vận dụng khéo léo các hiểu biết về thiên nhiên, văn hóa, nghệ thuật và phong thủy.

Thiết kế cảnh quan resort

Bên cạnh đó yếu tố bất ngờ, chấm phá, những nét riêng mà quý chủ đầu tư muốn tạo cho resort của mình nhằm để lại ấn tượng khác biệt trong lòng du khách cũng rất quan trọng.

OZ CORP – Đơn vị chuyên Tư vấn – Quy hoạch – Thiết kế resort – Thi công resort. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác cùng quý chủ đầu tư trên cả nước.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0