Thiết kế bản vẽ quy hoạch resort chi tiết

Thiết kế bản vẽ quy hoạch resort chi tiết

Thiết kế bản vẽ quy hoạch resort chi tiết là việc triển khai cụ thể hóa nội dung quy hoạch với chi tiết theo tỉ lệ 1/2000 - 1/500.

Tổng quan thiết kế cảnh quan resort
Những mẫu nhà resort đẹp đầy đủ tiện nghi
Thiết kế Resort đẹp hài hòa với thiên nhiên

OZ CORP – Đơn vị Tư vấn Thiết kế resort. Thiết kế bản vẽ quy hoạch resort chi tiết là việc triển khai cụ thể hóa nội dung quy hoạch với chi tiết theo tỉ lệ. Đây sẽ là cơ sở cho  những dự án xây dựng, cấp phép xây dựng resort. Đầu tiên hãy cùng OZ tìm hiểu một số loại bản vẽ vẽ quy hoạch resort chi tiết nhé !

1. BẢN VẼ QUY HOẠCH 1/2000

Về nội dung: Quy hoạch 1/2000 là bản đồ không gian, kiến trúc cảnh quan, quy hoạch giao thông, bản đồ tổng mặt bằng sử dụng đất, các sơ đồ đơn tuyến hạ tầng kỹ thuật và cơ điện.

Quy hoạch resort chi tiết tỷ lệ 1/2000 thường do địa phương thực hiện. Tuy nhiên nếu các dự án mới ở các khu vực cho cáo quy hoạch 1/2000 thì các chủ đầu tư phải thực hiện theo văn bản chấp thuận chủ trương và quy hoạch chung của khu vực.

Sau khi quy hoạch chi tiết 1/2000 của dự án được phê duyệt, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ cập nhật vào quy hoạch chung của khu vực.

2. BẢN VẼ QUY HOẠCH 1/500

Quy hoạch chi tiết 1/500 (hay còn được hiểu là quy hoạch chi tiết xây dựng) phải gắn liền với một dự án đầu tư cụ thể.

Bản vẽ quy hoạch 1/500 là cơ sở để được cấp giấy phép xây dựng (sau này cho dự án) và lập dự án đầu tư xây dựng. Các chỉ tiêu về xây dựng phải có mà quy hoạch 1/500 phải thể hiện như: Dân số, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, công trình hạ tầng, tổ chức không gian, kiến trúc, kiến trúc/thiết kế chi tiết của từng lô đất, đánh giá môi trường…

Với quy hoạch 1/500, chúng ta có thể xác định được mối quan hệ giữa các công trình thuộc quy hoạch với các yếu tố bên ngoài của quy hoạch như: cổng vào, đường đi, tường rào, trụ đèn,…

HỒ SƠ BẢN VẼ QUY HOẠCH CHI TIẾT – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ

OZ CORP cung cấp bản vẽ thiết kế quy hoạch resort với hồ sơ chuẩn dành cho quý chủ đầu tư:

1. Hồ sơ thiết kế ý tưởng quy hoạch

Ý tưởng sẽ là bước khởi đầu cho một dự án resort. OZ sẽ lắng nghe ý tưởng từ chủ đầu tư và góp ý xây dựng một ý tưởng tốt nhất được thể hiện qua hồ sơ:

  • Sơ đồ vị trí và giới hạn khu đất quy hoạch
  • Bản đồ đánh giá tổng hợp hiện trạng;
  • Sơ đồ cơ cấu quy hoạch;
  • Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất;
  • Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng kiến trúc cảnh quan;
  • Bản vẽ thiết kế đô thị (trường hợp thiết kế ý tưởng bao gồm thiết kế đô thị)
  • Thuyết minh thiết kế.
  • Phụ lục tính toán, hình ảnh, sơ đồ minh họa,…

2. Hồ sơ đồ án quy hoạch

Nội dung đồ án bản vẽ quy hoạch resort được OZ CORP xây dựng dựa trên Luật Xây dựng – Luật Quy hoạch Đô thị – Nghị định số 37/2010/NĐ-CP và Thông tư số 12/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng quy định về hồ sơ của nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị và quy hoạch khu chức năng đặc thù.

OZ CORP – Đơn vị chuyên Tư vấn Thiết kế resort. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác cùng quý chủ đầu tư trên cả nước.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0