Bí kíp thiết kế cảnh quan resort đẹp mê hồn

Bí kíp thiết kế cảnh quan resort đẹp mê hồn

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ chuyên Tư vấn Thiết kế Thi công Khách sạn, Resort, Công trình dân dụng.

Thiết kế resort theo phong cách truyền thống
Tiêu chuẩn thiết kế Resort 5 sao
Thủ tục xin giấy phép xây dựng Resort

Các khu resort đặc biệt chú tâm đến vấn đề thiết kế cảnh quan resort. Đây là điểm để tạo sự khác biệt và sức hút của loại hình lưu trú này đối với khách hàng. Du khách tìm đến với các khu resort chính là nhờ “không gian khác biệt” mà cảnh quan nơi đó tạo ra. Vì vậy, khi tiến hành xây dựng một khu nghỉ dưỡng, ngoài việc chú ý đến thiết kế kiến trúc, nội thất thì các nhà đầu tư cũng cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề thiết kế cảnh quan. OZ CORP xin giới thiệu tới quý chủ đầu tư 4 bí kíp thiết kế cảnh quan resort đẹp mê hồn.

1. Cảnh quan resort gắn kết với yếu tố văn hóa

Các khu resort thường toạ lạc tại những địa điểm có tính chất đặc thù riêng. Có hai địa điểm có thể coi là lý tưởng nhất để xây dựng các khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Đó là khu vực có thế mạnh về du lịch biển và các khu rừng núi có phong cảnh đẹp.

Thiết kế cảnh quan resort

Nếu kết hợp với tính chất đa dân tộc, đa bản sắc văn hoá của nước ta. Việc khai thác các dấu ấn, nét đặc trưng bản địa cũng là yếu tố góp phần tạo sự hấp dẫn riêng cho các khu resort. Ví dụ như, có rất nhiều resort ở khu vực Tây Bắc sử dụng những vật dụng, dụng cụ đặc trưng của địa phương để trang trí cảnh quan, như: guồng nước, những chiếc chum,… hay những nhạc cụ mang đậm tính nghệ thuật dân gian Tây Bắc: khèn, trống,… Sự gắn kết của các yếu tố văn hoá đã tạo nên một không gian cảnh quan đậm bản sắc, khơi gợi sự tìm hiểu, khám phá của du khách.

2. Thiết kế cảnh quan resort hòa hợp với thiên nhiên

Một thiết kế cảnh quan resort lý tưởng thường có sự góp mặt của rất nhiều cây cỏ, hoa lá. Bên cạnh những lối đi nhỏ quanh co thì chắc chắn không thể nào thiếu hình ảnh của những cây bonsai. Những bãi cỏ xanh mướt hay những vườn hoa rực rỡ sắc màu. Tất cả những điều đó tạo nên một không gian xanh mát cho khu nghỉ dưỡng.

Thiết kế cảnh quan resort

Bởi ngoài nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng khách hàng đến với resort để được thư giãn, xoá tan những căng thẳng, mệt mỏi, tận hưởng sự bình yên và thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Do đó, chủ đầu tư và các kiến trúc sư cần đặc biệt chú ý thiết kế cảnh quan resort làm sao cho thật hài hoà với thiên nhiên.

3. Chú ý đến các vấn đề phong thủy

Xu hướng áp dụng phong thuỷ vào trong thiết kế và xây dựng các công trình kiến trúc không còn là điều xa lạ gì ở Việt Nam cũng như các nước phương Đông. Theo như quan niệm của người Á Đông, phong thuỷ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và nó tạo nên những yếu tố “may mắn” vô hình cho chủ đầu tư.

Thiết kế cảnh quan resort

Mỗi vật dụng, mỗi một loài hoa, loài cây đều mang những ý nghĩa phong thuỷ riêng. Một resort có cảnh quan hợp phong thuỷ là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành giúp thu hút tiền tài và bảo vệ sức khoẻ, sự bình an.

4. Quy hoạch hợp lý

Việc quy hoạch hợp lý kiến trúc của khu nghỉ dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng để sắp xếp và thiết kế cảnh quan resort. Chủ đầu tư và các kiến trúc sư có thể dựa theo bản quy hoạch và quy mô của resort để tạo lập và thiết kế từng không gian cảnh quan riêng cho từng địa điểm trong khu nghỉ dưỡng. Ví như, khu vực nào cần chú trọng đến yếu tố tự nhiên nhiều hơn, khu vực nào cần sắp xếp nhiều vật dụng trang trí hơn, các biển chỉ dẫn nên để như thế nào?…Bởi điểm đặc trưng của resort là các khu phòng ở được thiết kế thành một không gian độc lập, tạo sự riêng tư và để khách hàng tận hưởng cuộc sống một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Vì vậy, cần phải sắp xếp, bố trí các khu vực của resort sao cho hợp lý và khoa học.

Trên là 4 lưu ý trong thiết kế cảnh quan resort mà OZ muốn chia sẻ. Qúy chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh khách sạn, resort. Hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được Tư vấn – Thiết kế – Thi công trọn gói nhé !!!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0