Những điều không thể bỏ qua trong vốn đầu tư khách sạn

Những điều không thể bỏ qua trong vốn đầu tư khách sạn

Vốn đầu tư khách sạn là yếu tố quyết định đến tất cả các khâu còn lại để một khách sạn ra đời. Khi bắt đầu cho kế hoạch kinh doanh khách sạn quý chủ

Lưu ý những đặc điểm kinh doanh khách sạn tại Việt Nam
Đối tượng nào dành cho mảng khách sạn mini
3 loại hình đầu tư khách sạn cao cấp với quy mô lớn

Vốn đầu tư khách sạn là yếu tố quyết định đến tất cả các khâu còn lại để một khách sạn ra đời. Khi bắt đầu cho kế hoạch kinh doanh khách sạn quý chủ đầu tư cần phải xác định ít nhất 2 khoản chi phí cần thiết, đó là: Nguồn chi phí ban đầu và chi phí duy trì hay chi phí sau khai trương.

NGUỒN VỐN BAN ĐẦU

Chi phí ban đầu là số tiền quý chủ đầu tư phải bỏ ra để thuê địa điểm, thiết kế xây dựng hạ tầng cơ sở, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng cho khách sạn, đầu tư dịch vụ,…Phần chi phí này là số tiền không phải là nhỏ. Vì vậy, việc suy xét, cân đo đong đếm nguồn vốn đầu tư khách sạn ban đầu là điều vô cùng cần thiết. Nó còn ảnh hưởng tới loại hình khách sạn phù hợp dành cho quý chủ đầu tư:
  • Với một nguồn vốn khá khiêm tốn thì các khách sạn 1, 2 sao là lựa chọn phù hợp. Bởi nguồn chi phí phải bỏ ra để xây dựng hay trang bị cho khách sạn ở tầm này không quá cao.
  • Với một số vốn tương tối, có thể suy xét đến việc thi cong khach san 3 sao. Đây là một gợi ý hoàn hảo mà hiện nay rất nhiều chủ đầu tư đang lựa chọn. Với quy mô thiết kế tương đối, những đòi hỏi về dịch vụ không quá cao. Hơn nữa ở mức giá tầm trung các khách sạn 3 sao thường thu hút được nhiều đối tượng hơn, đặc biệt là khách Việt và khách châu Á.
  • Nếu bạn có một nguồn vốn mạnh thì việc kinh doanh khách sạn 4, 5 sao là điều có thể xem xét. Bởi vì nguồn chi phí ban đầu bỏ ra cho mô hình khách sạn này là những con số khủng. Nếu quyết định đầu tư khách sạn trong phân khúc này, quý chủ đầu tư phải trở thành một nhà đầu tư cực kỳ khó tính khi lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế và sắm sửa vật dụng cho nó

NGUỒN GỐC SAU KHI KHAI TRƯƠNG

Qúy chủ đầu tư cần có nguồn vốn đầu tư khách sạn dự trù ít nhất cho 3 tháng sau khi khai trương khách sạn. Thời gian vài tháng sau khi khai trương là thời gian làm quen của khách hàng và là khoảng thời gian để khách sạn tiến hành thăm dò. Qúy chủ đầu tư phải bỏ chi phí để làm truyền thông, quảng cáo mang hình ảnh khách sạn tiếp cận với khách hàng.
 
Qúy chủ đầu tư cũng sẽ phải sử dụng những dịch vụ của khách sạn để lôi kéo, thu hút khách hàng. Và chắc chắn để có những dịch vụ tốt, chiều lòng được khách hàng thì nguồn chi phí bỏ ra không phải là nhỏ. Qua giai đoạn thăm do này quý chủ đầu tư sẽ biết được những điểm nào cần phải đầu tư. Điểm nào nên phát huy để linh hoạt điều chỉnh chiến lược kinh doanh nhằm mang về lợi nhuận trong giai đoạn tiếp theo.
 

Trên là 2 khoản chi phí cần thiết khi kinh doanh khách sạn mà OZ muốn chia sẻ tới quý chủ đầu tư. Qúy chủ đầu tư có nhu cầu kinh doanh khách sạn, hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được Tư vấn Thiết kế khách sạn Thi công khách sạn trọn gói nhé !

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0