Có hay không hiệu quả khi đầu tư kinh doanh motel tại Việt Nam ?

Loại hình Motel bắt đầu xuất hiện từ năm 1950, tại Mỹ, do Kemmons Wilson – người sáng lập ra tập đoàn Holiday Inns phát triển. Trong một chuyến đi ngh

Lưu ý những đặc điểm kinh doanh khách sạn tại Việt Nam
Đối tượng nào dành cho mảng khách sạn mini
3 loại hình đầu tư khách sạn cao cấp với quy mô lớn

Loại hình Motel bắt đầu xuất hiện từ năm 1950, tại Mỹ, do Kemmons Wilson – người sáng lập ra tập đoàn Holiday Inns phát triển. Trong một chuyến đi nghỉ mát Kemmons Wilson thấy rằng các nhà nghỉ dọc đường đi có quy mô quá nhỏ, giá lại đắt mà chất lượng phục vụ không tốt.

Cũng tại thời điểm đó, chính phủ Mỹ đang thực chính sách mở rộng xa lộ liên tiểu bang, Kemmons Wilson ngay lập tức nắm bắt cơ hội này, phối hợp với một số nhà đầu tư khác mở một loạt các motel ven xa lộ với 2 tiêu chí tiện nghi và giá cả phải chăng.

KINH DOANH MOTEL TẠI VIỆT NAM

Motel tại nước ta tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn và trên trên các trục quốc lộ chính, trọng điểm. Trong những năm trở lại đây, loại hình lưu trú motel xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trong những năm tiếp theo.
Sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam cũng là tiền đề quyết định môi trường kinh doanh motel. Trong những năm gần đây, nguồn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang không ngừng gia tăng.
Chính sự gia tăng này, đã thúc đẩy sự phát triển và đa dạng hoá các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam có thể lựa chọn nhiều hình thức để phục vụ việc tham quan, khám phá của mình. Trong đó, số lượng khách du lịch bụi chiếm một con số khá cao, họ thường thuê ô tô hoặc mô tô tự lái tại địa phương để tự do khám phá những địa điểm mà mình yêu thích. Loại hình khách sạn mà đối tượng du khách này lựa chọn thường là các khách sạn mini hoặc là các motel ven xa lộ.
Đặc điểm tâm lý của con người là yêu thích sự mới lạ, thích tìm tòi và muốn được khám phá, trải nghiệm. Các nhà đầu tư có thể nắm bắt đặc điểm tâm lý đó của khách hàng, để đưa loại hình mới như motel vào khai thác, nhằm tạo nên một loại hình mới độc và lạ, gây sự tò mò và thu hút được sự chú ý khách hàng.

Đặc điểm về vị trí địa lý của nước ta cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình cơ sở lưu trú du lịch này. Các tuyến đường quốc lộ, những trục giao thông chính của Việt Nam thường gắn với nhiều địa điểm, các khu du lịch nổi tiếng. Hơn nữa, do đặc điểm về địa hình, nên cấu trúc và quy mô giao thông ở Việt Nam cũng khá đa dạng, đây cũng là một trong những điểm thu hút để du khách khám phá và trải nghiệm.
>>>Với những lợi thế để kinh doanh Motel như trên, đây chắc chắn là loại hình kinh doanh hấp dẫn với nhiều chủ đầu tư.
Bạn có nhu cầu kinh doanh Motel, khách sạn, nhà nghỉ hãy liên hệ ngay với OZ CORP để được tư vấn. Cũng như sở hữu những mẫu thiết kế khách sạn đẹp, độc đáo nhất nhé.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0